2 danh lam thắng cảnh nhất định phải ghé qua khi tới Quảng Bình

Quảng Bình, nơi luôn thu hút đông đảo du khách trong nước và ngoài nước. Không chỉ nổi tiếng bởi những hang động đẹp, những món ăn ngon khó tả. Nào là cháo canh, đẻn biển đậm đà hương vị Quảng Bình. Nếu một lần đến với vùng đất Quảng Bình này, dưới đây là 2 danh lam thắng cảnh bạn không nên bỏ qua. 

1. Phong Nha- Kẻ Bàng

Phong Nha- Kẻ Bàng là một trong những điểm du lịch bất cứ du khách nào cũng muốn một lần đặt chân tại nơi đây. Nơi đây là vẻ đẹp trời phú mà tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất đầy yêu thương này. Một mảnh đất chứng minh cho những nhân chứng lịch sử đi vào từng trang sách. Đến với Phong Nha- Kẻ Bàng, một thiên đường mê hoặc hiện ra trước du khách.

Phong Nha- Kẻ Bàng, điểm đến luôn thu hút du khách

Phong Nha- Kẻ Bàng, điểm đến luôn thu hút du khách

Nào là sự hiện diện của những tảng đá muôn hình vạn trạng, qua quá trình bào mòn của thời tiết, nắng mưa. Tạo khắc nên những hình thù vô cùng đẹp mắt. Tô đẹp thêm cho vẻ đẹp trời phú đó là một hệ sinh thái rừng nguyên sinh xanh tươi tốt với sự vận động rúc rích của dòng nước qua từng khe đá. Tạo nên một bức tranh sống động căng tràn sức sống. Đến với Phong Nha du khách còn được khám phá trên dòng sông phẳng lặng, trong ngắt. Theo dòng sông Nậm ấy, ngắm nhìn những khối tảng đá nhũ đầy sắc màu. Một cảm giác, tâm trạng thật nhẹ nhàng và thanh thoát.

Điều bạn đang quan tâm: Bạn nên đi du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng vào tháng mấy?

2. Động Thiên Đường

Động Thiên Đường cũng nằm trong số những địa điểm ngày càng dành được nhiều sự quan tâm hơn của du khách. Nơi đây không chỉ là những tảng đá,những khối đá nhũ đủ hình dạng có từ rất lâu đời. Xen vào quang cảnh đó là một trụ cột đá cao thật vững chãi được các nghệ nhân điêu khắc thật tài tình. Thấp thoáng đâu đó là nguồn ánh sáng từ đèn led đem đến một động Thiên Đường lung linh hơn, huyền ảo hơn. Đặc biệt, thật sự sẽ là một thử thách thú vị cho những du khách có muốn trải nghiệm. Đó chính là ngắm nhìn đi dưới những đám nhũ rối mọc thành sợ trùng trùng điệp điệp nối tiếp nhau. Một quang cảnh thật sự bí hiểm như chính người lữ hành bước vào sâu trong hang đất.

Tạo hóa đã ban tặng cho Thiên Đường một vẻ đẹp trời phú

Tạo hóa đã ban tặng cho Thiên Đường một vẻ đẹp trời phú

Có lẽ, thu hút du khách hơn cả khi đến với động Thiên Đường là những tầng đá nhũ cực kỳ to và huyền diệu. Theo quy luật của tạo hóa, sự  hình thành nhũ đá à theo phương lực hút của trái đất từ những giọt  nước nhỏ mọc theo hướng từ trên xuống. Nhưng điểm khác lạ tạo nên sự độc đáo của những tầng đá nhũ này chính là hướng mọc từ dưới lên.

Với những ai đam mê hội họa, có lẽ sẽ không nào kiểm soát được cái tay của mình. Họ sẽ thực sự đắm chìm trong vẻ đẹp ấy với những nét vẽ đẹp tựa thiên thần.

Điều bạn cần biết: Khô cá nào ngon nhất