Khô cá nào ngon nhất

   Cá khô thì nên mua loại nào mới ngon nhất? Đây là câu hỏi của vô số người đặc biệt là những người có hứng thú đặc biệt với đồ khô. Tuy nhiên để tìm được câu trả lời cho câu hỏi này lại không dễ dàng gì vì tùy vào khẩu vị mỗi người mà sẽ đưa ra các đánh giá khác nhau và mỗi loại cá đều có một vị đặc trưng riêng, không loài nào giống loài nào.

Hiện nay, cá khô tồn tại dưới các hình thức cá khô quăn keo, cá khô một nắng, cá khô hai nắng… Tuy nhiên cá khô một nắng lại được nhiều người ưu ái tin tưởng và lựa chọn hơn cả bởi cá một nắng thì thịt cá vẫn còn nước, vẫn còn độ tươi mà lại vẫn có độ khô và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp, chiên, xào, rim, kho..

Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một số loại cá khô thơm ngon theo đánh giá của nhiều người nhé

 *Cá bò khô một nắng

Cá bò một nắng

Cá bò một nắng

Cá bò khô một nắng  là cá tươi được chế biến rất nhanh – ít tẩm gia vị nên thịt cá vẫn còn giữ được độ tươi của nó nhưng lại mang theo chút hanh hao của nắng và muối xứ biển.
Đây là một món ăn ngon và hấp dẫn từ mâm cơm đến bàn nhậu.

*Khô cá dứa một nắng Cần Giờ

Khô cá dứa một nắng Cần Giờ

Khô cá dứa một nắng Cần Giờ

Món này làm món chiên hay món được đều cực kỳ ngon, đều toát lên vị của thịt thơm thơm mặn mặn. Món ăn này được rất nhiều người mua về làm quà

*Khô cá Thu một nắng Ninh Chữ

Khô cá Thu một nắng Ninh Chữ

Khô cá Thu một nắng Ninh Chữ

 

Đối với món này thì có khá nhièu người đã biết, nó có thể đem chiên, nướng, sốt cà đều rất tuyệt cho bữa cơm gia đình bạn.

*Khô cá Lù đù một nắng Ninh Chữ

Khô cá đù một nắng Ninh Chữ

Khô cá đù một nắng Ninh Chữ

Lại một đặc sản cá nữa của Ninh Chữ xuất hiện, món này cực kỳ hợp với cơm. Nó thường được chế biến theo các phương pháp như chiên hoặc nướng.

*Khô cá lóc một nắng An Giang

Khô cá lóc một nắng An Giang

Khô cá lóc một nắng An Giang

Món này được cánh mày râu khá ưa thích bởi mặc dù nó là cá một nắng nhưng làm đồ nhậu thì vẫn cực kỳ tuyệt vời. Bản chất của loài cá này là dài và giòn nên không cần phơi khô nó vẫn có sự ngon của nó khi được dùng kèm với bia hay rượu. Ngoài ra, cá còn được dùng để chiên hay làm gỏi cũng cực kỳ thơm ngon.

Bạn đã có sự lựa chọn của riêng mình khi đọc qua hết các đặc sản cá khô một nắng này chưa. Mặc dù biết với mỗi người,  khẩu vị về món ăn là khác nhau nhưng đảm bả rằng, các món ở trên đây sẽ cực kỳ làm bạn hài lòng và thỏa mãn với cơn nghiện đồ khô của mình

 

Xem thêm